Đố vui Tết 2023 – 999 Câu đố vui về Tết hay nhất (Có đáp án)

Đố vui Tết 2023 – 999 Câu đố vui về Tết hay nhất (Có đáp án)

Đố vui Tết 2023 mang tới 999 câu đố vui, đố mẹo, nghi vấn về ngày Tết 2023 cho những bạn vừa quây quần bên gia đình, bạn bè vừa đố nhau những câu đố vui thú vị để ngập tràn ko khí Tết.

Với 999 câu đố vui Tết 2023, còn giúp bạn tìm hiểu về ngày Tết cựu truyền của dân tộc mình. Đồng thời, sở hữu thêm những giây phút thư giãn, xua tan những mỏi mệt, căng thẳng của cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, sở hữu thể tham khảo thêm những lời chúc Tết 2023 ý nghĩa để dành tặng những người thân yêu của mình nhân dịp Tết Quý Mão 2023 này!

Câu đố vui ngày Tết 2023

Câu 1. Tên ba vị thần tượng trưng cho sự sang giàu , hạnh phúc & sức khỏe?

– Ba ông Phúc. Lộc. Thọ.

Câu 2. Đây là Một nghi lễ phong tục mà lúc gặp nhau vào những ngày tết thường thực hiện và chào hỏi nhau.

– Chúc Tết

Câu 3. Tên của Một mâm trái cây sở hữu 3 thứ quả ko thể thiếu của những gia đình trong dịp tết nói lên ước mong khiêm nhượng ko cầu kỳ cao sang lắm?

– Trái Mãng Cầu. Dừa. Đu Đủ

Câu 4. Tết Nguyên Đán còn sở hữu tên gọi khác là gì?

– Tết Ta (Tết âm lịch)

Câu 5. Đây là Một hoạt động truyền thống mang lại sự may mắn của Hai con vật truyền thuyết biểu tượng của mùa xuân do những vũ công điều khiển

– Múa Lân

Câu 6. Ngày tết những thầy đồ thưởng làm gì?

– Viết câu đối

Câu 7. Vị khách trước tiên tới nhà chúc tết được gọi là … ?

– Người xông đất (nhà)

Câu 8. Khoảng khắc chuyển tiếp từ năm này sang năm khác … ?

– Giao Thừa

Câu 9. Nghi lễ diễn ra vào ngày 23 tháng chạp âm lịch gọi là gi`?

– Cúng đưa ông Táo về Trời

Câu 10. Bánh chưng hình gì và tượng trưng cho dòng gì?

– Bánh chưng hình vuông và tượng trưng cho đất

Câu 11. Bánh chưng làm bằng gạo gì?

– Bánh chưng làm bằng gạo nếp

Câu 12. Bánh trời, bánh đất là gì?

– Bánh trưng, Bánh giầy

Câu 13. Loại cây đặc trưng cho ngày tết, ko hoa ko trái ? (gợi ý: ma quỷ rất sợ loại này)?

– Cây nêu

Câu 14. Sau lúc chúc tết những em nhỏ sẽ nhận được gì?

– Thiên lí

Câu 15. Sau lúc ăn tết, Hai người cha & Hai người con cùng đi săn, mỗi người săn được Một con. Nhưng tổng số vịt là 3 con.Vì sao?

– Hai người cha và Hai người con tức là: ông- bố và người cháu

Câu 16. Với nửa chai rượu, miện nút chai bằng nút mềm. Ko đập chai rượu, ko lấy nút, ko khoan lỗ. Làm sao uống được?

– Đẩy nút chai vào trong

Câu 17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

– Trái Dưa Hấu

Câu 18. Hoa tượng trưng cho mùa xuân ở miền Bắc?

– Hoa Đào

Câu 19. Hãy cho biết trong 12 con giáp, con gì nổi tiếng nhờ phụ nữ?

Con dê.

Câu 20. Dòng gì làm hầu hết mọi người đều xem vào đêm giao thừa ? (gợi ý : hình ảnh đẹp)?

– Pháo hoa

Câu đố mẹo ngày Tết 2023

Câu 1. Sau lúc ăn Tết, hai người cha và hai người con cùng đi săn, mỗi người săn được Một con. Nhưng tổng số vịt là 3 con. Vì sao?

Đáp án: Hai người cha và hai người con tức là người ông, người bố và người cháu. Tổng chỉ sở hữu 3 người.

Câu 2. Hãy cho biết trong 12 con giáp, con gì nổi tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: Con dê.

Câu 3. Con gì tới 12 giờ khuya thì sở hữu lúc thay đổi kích thước từ nhỏ qua to hoặc từ to qua nhỏ?

Đáp án: Con giáp.

Câu 4. Nước nào trên toàn cầu ko sở hữu giao thừa: Việt Nam, Hàn Quốc hay Ấn Độ?

Đáp án: Nước nào cũng sở hữu giao thừa.

Câu 5. Tóp mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh. Câu này sai ở điểm nào?

Đáp án: Thịt mỡ chứ ko phải tóp mỡ.

Câu 6. Ông nội đi chợ hoa xuân nhìn thấy trên cây sở hữu 1000 con chim, ông nội sử dụng dòng gì để sở hữu thể tóm toàn bộ?

Đáp án: Máy ảnh.

Câu 7. Bé Mai sở hữu thể biến toàn bộ cây xanh trong Hội Hoa Đào biến mất chỉ trong nháy mắt. Bé Mai đã làm gì?

Đáp án: Bé đi ra khỏi hội hoa.

Câu 8. Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngựa, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Điểm nào sai trong câu trên?

Đáp án: Ngựa.

Câu 9. Với nửa chai rượu Tết, mồm nút chai bằng nút mềm. Ko đạp chai rượu, ko lấy nút, ko khoan lỗ. Làm sao uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong.

Câu 10: Theo truyền thuyết dân gian, Ông Táo về trời bằng tàu bay, tàu lượn siêu tốc hay phi thuyền?

Đáp án: Cá gáy.

Câu 11: Người ta sử dụng bút gì để viết thiệp chúc mừng năm mới: Bút bi, bút long hay bút chì?

Đáp án: Cả 3 bút đều sở hữu thể viết

Câu 12: Ở đâu ko sở hữu Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk hay Đà Lạt?

Đáp án: Cả ba đều sở hữu Tết

Câu 13: Ở đâu ko sở hữu Tết: Vũng Tàu, Đắk Lắk hay Đà Lạt?

Đáp án: Cả ba đều sở hữu Tết

Câu 14: Vạn sự như ý – Vạn sự khởi đầu nan – Vạn Hạnh Mall. Đâu là câu chúc Tết? Đáp án: Vạn sự như ý

Câu 15: Mùng một tết con thường nhìn thấy hoạt động múa lụa, múa lân hay múa lửa

Article post on: nongdanmo.com

Đáp án: Múa lân

Câu 16: Chúc mừng năm mới trong tiếng anh gọi là “Happy birthday”,”Happy ending” hay “Happy Polla”?

Đáp án: Ko sở hữu trong 3 từ trên mà là “Happy new year”

Câu 17: Bánh chưng, bánh giầy, bánh gai bánh nào người ta hay ăn trong dịp tết?

Đáp án: Bánh chưng, bánh giầy

Câu 18: Người Việt Nam sở hữu tết Tây vậy người Tây sở hữu tết Ta hay ko?

Đáp án: Ko

Câu 19: Người Việt Nam ở bên Tây sở hữu ăn tết Ta hay ko?

Đáp án: Với

Câu 20: Bánh chưng, bánh giầy bánh nào tượng trưng cho đất?

Đáp án: Bánh chưng

Thắc mắc về ngày Tết hay nhất

Câu 1. Tháng 12 Âm lịch gọi là gì?

Tháng Chạp

Câu 2. Tháng 01 Âm lịch gọi là gì?

Tháng Giêng

Câu 3. Tết Nguyên Đán nhằm ngày nào của năm Âm lịch

Tết Nguyên Đán nhằm ngày mồng một tháng giêng Âm lịch.

Câu 4. Tháng Hai sở hữu mấy ngày?

Với 28 hoặc 29 ngày

Câu 5. Một loại thức ăn ngọt ko thể thiếu vào ngày tết sở hữu rất nhiều hương vị

Mứt Tết

Câu 6. Hột dưa ngày Tết là hột dưa gì?

Hột dưa ngày tết là hột dưa hấu

Câu 7. Câu “cung chúc tân xuân” sở hữu tức là gì?

Cung chúc tân xuân sở hữu tức là chúc mừng năm mới

Câu 8. Vì sao dân ta sử dụng bánh dầy và bánh chưng để cúng tổ tiên?

Để ví công lao tổ tiên to to như Trời và Đất.

Câu 9. Một năm chỉ sở hữu một ngày, Họ hàng sum họp, mọi nhà đều vui. Là ngày gì?

Ngày mồng một Tết

Câu 10. Em hãy cho biết tổ tiên là người nào?

Tổ tiên là những vị đời xưa sinh ra trước ông bà, cha mẹ mình

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tết Cổ Truyền


--- Cập nhật: 16-01-2023 --- nongdanmo.com tìm được thêm bài viết Các câu đố vui về Tết hay nhất từ website 9mobi.vn cho từ khoá những nghi vấn tết.

Source: nongdanmo.com

Năm mới sắp tới sắp, sao bạn ko tham khảo 50+ câu đố vui ngày Tết hay nhất của 9mobi.vn và sử dụng để đố, mang tới niềm vui, tiếng cười cho mọi người. Những câu đố vui trong bài viết này đều là những câu đố mẹo hại não, thử thách trí thông minh và mang lại nhiều điều bất thần cho người được hỏi.

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 171 - câu 180
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 141 - câu 150
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 501 - câu 550
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 221 - câu 230
Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 321 - câu 330

Năm mới là thời khắc quan yếu để mỗi chúng ta quay về nhà, ngồi cạnh người thân và gửi tặng nhau những lời chúc tết vui vẻ, hạnh phúc. Và để khoảnh khắc chào đón năm mới thêm vui vẻ, ý nghĩa, bạn sở hữu thể khởi đầu năm mới bằng những câu đố vui ngày Tết hay, hại não ở bài viết dưới đây của 9mobi.vn.

Tổng hợp nghi vấn, những câu đố vui về Tết nguyên đán

Những câu đố vui về Tết hay nhất

1. Câu đố mẹo vui ngày tết

Tham khảo và sử dụng những câu đố vui về tết hay nhất dưới đây, những phút giây ngơi nghỉ, tiêu khiển kế bên bạn bè, gia đình của bạn sẽ thêm vui vẻ và hạnh phúc.

Câu đố 1: Tên những vị thần đại diện cho sự sang giàu, hạnh phúc và sức khỏe?

Đáp án: 3 ông Phúc, Lộc, Thọ
 

Những câu đố vui về tết số 2: Vị khách xông nhà trước tiên trong năm mới là....?

Đáp án: Người xông nhà
 

Câu đố 3: Vào dịp tết, câu trước tiên mà người ta hay nói với nhau là gì?

Đáp án: Chúc mừng năm mới
 

Câu đố vui về tết hay nhất số 4: Công việc mà những thầy đồ thường làm vào ngày tết?

Đáp án: Viết chữ, câu đối ngày tết
 

Câu 5: Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới được gọi là?

Đáp án: Giao thừa
 

Câu câu đố về món ăn ngày tết 6: Bánh chưng làm bằng gạo gì?

Đáp án: Gạo nếp
 

Câu 7: Câu chuyện kể về truyền thống gói bánh chưng, bánh dày ngày tết của dân tộc ta?

Đáp án: Sự tích bánh chưng, bánh dày
 

Câu 8: Trong dịp tết, những bạn nhỏ thường nhận được phần thưởng gì?

Đáp án: Thiên lí
 

Câu đố vui về tết Nguyên Đán số 9: Đây là loại cây đặc trưng của ngày tết, ko hoa, ko trái nhưng ma quỷ rất sợ

Đáp án: Cây nêu
 

Câu 10: Hãy cho biết trong 12 con giáp, con giáp nào nổi tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: Con dê (Mùi)
 

Những câu đố vui về tết số 11: Ở miền Bắc, vào dịp tết người ta hay sử dụng hoa gì để trang trí nhà cửa?

Đáp án: Hoa đào
 

Câu 12: Hình ảnh gì mà hầu hết mọi người đều xem trong đêm giao thừa?

Đáp án: Xem pháo hoa
 

Câu đố ngày tết Nguyên Đán số13: Nghi lễ được thực hiện vào ngày 23 tháng chạp hàng năm là...?

Đáp án: Lễ cúng ông công, táo quân lên chầu trời
 

Câu 14: Quả gì anh vỏ đỏ lòng, hay sử dụng để thờ cúng trong dịp tết

Đáp án: Trái dưa hấu
 

Câu 15: Vào ngày 23 tháng chạp, ông Táo, bà Táo nên chầu trời bằng tàu bay, tàu hỏa hay xe khách?

Via @: nongdanmo.com

Đáp án: Cá gáy
 

Câu 16: Bánh gì tượng trưng cho đất, bánh gì tượng trưng cho trời?

Đáp án: Bánh tượng trưng cho đất, bánh dầy tượng trưng cho trời
 

Câu 17: 3 loại quả đại diện cho sự khiêm nhượng, thường sử dụng để thờ cúng trong mâm ngũ quả ngày tết ở miền Nam

Đáp án: Trái đu đủ, mãng cầu, dừa
 

Những câu đố vui về tết nguyên đán hay nhất số 18: Vừa bằng dòng vung, vùng xuống ao, đào ko thấy, lấy ko được?

Đáp án: Mặt trăng

Những câu đố vui về tết hay, hại não nhất
 

2.  Câu đố ngày tết cho trẻ măng non

Trong những ngày đầu năm mới, bạn sở hữu thể sử dụng những câu đố hay về ngày tết để đố trẻ, kích thích trẻ tư duy, học hỏi và cười vui vẻ.

Câu 1: Trong những tỉnh thành của Việt Nam, ở đâu ko sở hữu Tết?

Đáp án: Ở đâu cũng sở hữu tết
 

Câu đố về ngày tết cho trẻ măng non số 2: Trong những câu sau đây, câu nào mang ý nghĩa chúc mừng năm mới: "happy new year", "happy birthday", "Merry Christmas'

Đáp án: Happy new year
 

Câu 3: Dòng gì chỉ bằng một bước mà bước mãi ko qua?

Đáp án: Dòng bóng
 

Câu đố ngày tết hay cho trẻ 4: Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng là con gì?

Đáp án: Con ruồi
 

Câu 5: Con gì sở hữu mũi, sở hữu lưỡi hẳn hoi. Với sống, sở hữu chết người đời cần luôn

Đáp án: Con dao
 

Câu 6: Ông đồ hay sử dụng bút gì để viết chữ chúc mừng năm mới?

Đáp án: Bút lông
 

Câu 7: Ngày tết sở hữu được đốt pháo ko?

Đáp án: Ko
 

Những câu đố vui ngày tết cho trẻ măng non số 8: Mùng Một tết, người ta hay tổ chức múa gì để đón vận may: Múa cột, múa lụa hay múa lân

Đáp án: Múa lân
 

Câu 9: Vào ngày tết, ở miền Bắc người ta hay trang trí nhà cửa bằng hoa đào. Vậy ở miền Nam, người ta hay sử dụng hoa gì?

Đáp án: Hoa mai
 

Câu 10: Ngày đầu năm mới còn được gọi là ngày?

Đáp án: Ngày mùng 1

Câu đố vui về tết nguyên đán cho trẻ em

3. Thắc mắc trắc nghiệm về tết nguyên đán

Câu đố về món ăn ngày tết 1: Đâu là loại bánh hay sử dụng trong ngày Tết?

A. Bánh khúc

B. Bánh chưng, bánh giầy

C. Bánh giò

Đáp án đúng: B

Câu số 2: Vì sao người to lại mừng mừng tuổi cho trẻ nhỏ nhân dịp năm mới

A. Thiên lí là phần lộc xuân mang ý nghĩa may mắn

B. Cho trẻ sở hữu tiền tiêu tết

C. Cho trẻ tiền để tậu đồ chơi

Đáp án đúng: A

Câu số 3: Đâu là hình ảnh thường gặp trong ngày tết

A. Cây cảnh

B. Hoa đào, hoa mai, ông đồ

C. Thu vén nhà cửa

Đáp án: Tất cả những đáp án trên

....

https://9mobi.vn/cac-cau-do-vui-ve-tet-hay-nhat-26287n.aspx
Trên đây là những câu đố vui về Tết hay nhất mà 9mobi.vn tổng hợp được. Những câu đố này được phân loại, tổng hợp cho nhiều đối tượng người đọc khác nhau: trẻ nhỏ, người to,... Những bạn sở hữu thể căn cứ vào từng hoàn cảnh, đối tượng được hỏi cụ thể mà lựa chọn câu đố mẹo vui ngày tết phù thống nhất cho mình. Ngoài ra, tham khảo thêm những bài thơ chúc tết ngắn cho bé dễ thuộc tại đây.


--- Cập nhật: 24-01-2023 --- nongdanmo.com tìm được thêm bài viết Những câu hỏi ám ảnh nhất trong ngày Tết từ website truongcaodangduocsaigon.edu.vn cho từ khoá những nghi vấn tết.

Tết ngày nay thường được nhớ tới với hình ảnh huynh đệ vượt tắc đường về quê, chị em vừa ăn vừa lo giữ dáng, hay đại hội mừng tuổi. Nhưng sợ nhất là loạt nghi vấn bất hủ ngày Tết.

Bạn đã sở hữu những phương án ứng phó với những nghi vấn lúc về quê ăn tết chưa?

Ko riêng gì chị em, người nào cũng sở hữu thể trở thành đối tượng trong tầm ngắm. Cùng điểm lại những nghi vấn sợ hãi ngày Tết để tìm phương án ứng phó.

Bao giờ lấy chồng / lấy vợ? Ko dẫn người yêu về ra mắt à?

Giải pháp cho những nghi vấn này chính là đáp lại bằng một câu trả lời hí hước như: “Người yêu chứ sở hữu phải bánh chưng đâu mà tết năm nào cũng sở hữu hả chưng!", “Con sắp cưới rồi", "Thiệp mời cũng viết rồi chỉ còn chờ mỗi… tên chú rể để điền vào thôi". Dù biết chỉ là những câu nói đùa nhưng cứng cáp người hỏi cũng sẽ cười xòa cho qua, còn bạn thì ghi điểm vì sự nhanh nhẹn, hí hước.

Làm lương tháng bao nhiêu? Thưởng sở hữu cao ko?

Dù vậy, lương thuởng luôn là vấn đề tế nhị mà thường sẽ được nhận về câu trả lời chung chung nhất như "Cũng được", "Cũng tàm tạm", "Đủ chi tiêu".

Học ngành gì? Học dòng này thì ra trường làm gì, dễ kiếm việc ko?

Để ứng phó với những nghi vấn dạng này, chỉ sở hữu một cách là giảng giải tường tận cho người hỏi về ngành mà bạn đang theo học và thời cơ việc làm như những gì bạn đã biết.

Những câu nói sợ hãi mỗi lúc dịp tết tới xuân về

Đi làm bao năm mà chưa tậu được nhà/xe à?

Đi kèm với chuyện lương thưởng là chuyện của nả vật chất. Những nghi vấn như thế này những bạn nên trả lời theo kiểu nửa đùa nửa thật là tốt nhất. Tránh làm phật lòng nhau.

Sao mãi mà chưa sở hữu con? Đẻ đi còn gì nữa? Đẻ thêm một đứa nữa đi?

Đây được giám định là nghi vấn kém duyên lúc người đó sở hữu thể gặp vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản hay đang muốn kéo dài thời kì, chưa vướng bận con dòng để hoàn thành những mục tiêu khác trong cuộc sống. Đừng biến những quan tâm đơn thuần trở thành sức ép vô hình cho người đối diện.

Một năm ko gặp, tăng bao nhiêu kg mà béo thế?

Đây là nghi vấn mà những cô nàng sợ nhất, sẽ rất ngại lúc bị hỏi tương tự ở nơi đông người, nhất là nơi sở hữu nhiều bạn khác giới.

Giải pháp trả lời những nghi vấn này chính là “Người yêu bảo mập một tí cho xinh” hoặc “Bố mẹ kêu con gái ốm quá, chăm cho mập mạp mới xinh”…v.v…

Mới nghỉ việc à? Thế Tết này về thầy u nuôi à?

Thắc mắc kém duyên nhất trong những nghi vấn. Với những loại nghi vấn như thế này thì chúng ta sở hữu thể trả lời theo kiểu nửa đùa nửa thật: “Bố mẹ bảo làm vất vả quá, về bố mẹ nuôi mẫy bữa”, “Với sao đâu, bố mẹ nuôi từ bé, nuôi thêm vài ngày, cũng ko vấn đề gì”,… Rồi cười xòa, mọi chuyện cũng cứ vậy mà trôi đi.

Vì một dòng Tết văn minh và lịch sự. Chúng ta nên tung chiêu phủ đầu trước, bớt lo lắng vì những điều ko vui và chuẩn bị đón một dòng Tết vui vẻ, rét mướt bên gia đình.

Chúc những bạn một năm mới an khang, thành công, như ý và tài lộc.

Article post on: nongdanmo.com

Recommended For You

About the Author: Bảo